Thị trường bất động sản khởi sắc, phân khúc tầm trung hút khách

Trên thị trường hiện nay tính thanh khoản của bất động sản vẫn duy trì mức tăng đáng kể, 2 quý đầu năm 2015 số lượng mua bán thành công đã cao hơn 2014 rất nhiều. Cụ thể, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho biết theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 thì nhìn chung thị trường BĐS phát triển sôi động nhất là ở phân khúc trung bình. Nhiều các dự án BĐS mới ra mắt thị trường mỗi căn có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng

Theo thông tin của Bộ Xây Dựng có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái căn hộ tiêu thụ nhanh làm giảm lượng nhà tồn kho chỉ còn khoảng trên 67 nghàn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013. Theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS căn hộ chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

Những dấu hiệu triển vọng là niềm tin để các chủ dự án tiếp tục bung hàng ra thị trường, đặc biệt là phân khúc tầm trung. Trên thị trường, nhiều dự án CĂN H? trung bình có tính thanh khoản khá cao, và được sự quan tâm của người mua ở thực, đáng chú ý là những căn hộ có vị trí thuận lợi, tiện lợi về hạ tầng và dịch vụ.

Chẳng hạn như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Gía bán mỗi căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2

Tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện, tòa CT2 hiện đang được chào bán khi đã xây xong hầm trung tâm thương mại tầng 1 , đang được nhanh chóng thi công nhằm bàn giao cho cư dân vào cuối năm sau.

Tập đoàn Phúc Hà cũng vừa đưa ra hàng trăm chung cư tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Không chỉ những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn được lựa chọn mà người mua nhà hiện nay còn có thêm khá nhiều quyền lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới tung ra thị trường.

Không giống vớicác công ty kháckhi xây xong móng đủ điều kiện để bán hàng chủ doanh nghiệp đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động vốn cho dự án, thì CEO Group lại đang khẳng định khả năng vốn đàu tư khi hoàn thành cơ bản tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: The Gold View )

Bên cạnh đó,cư dân mua nhà có nhiều sự lựa chọn khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. dự án này được đánh giá là nhà ở xã hội có quy mô hoành tráng nhất Thủ đô hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các chung cư tại dự án này cũng có chào bán với giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn ưu đãi 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Hiện nay bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn ,các dự án cũng đang tràn ngập thị trường Thủ đô từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã tung ra thị trường một phần lớn căn hộ như Home City Trung Kính, Goldmark City.

Rõ ràng nguồn cung căn hộ được tung ra thị trường thứ cấp khá lớn, và đây cũng là thời điểm người mua có nhiều phân khúc và sản phẩm để lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Quy mô thị trường được tăng lên gấp 1-2 lần so với những năm trước, tuy nhiên, thị trường cũng đang cho thấy sự hoạt động tốt với lượng giao dịch tốt nhất từ trước đến nay..